CÚ LÀ ĐIỀM LÀNH

“Thôi xong lại sắp có người chết rồi…”, “Xem xem nó kêu ở nhà ai…”, “Nhà đấy lại sắp có đám ma rồi đấy…!” là một trong rất nhiều những câu nói tương tự mà mình được nghe từ khi còn nhỏ, mỗi khi có tiếng Cú kêu lúc chúng bay qua hoặc đậu ở trên nóc nhà nào đó. Phải nói là hồi bé đêm đêm tĩnh lặng, mấy thằng trẻ con đang chơi với nhau mà nghe thấy là chạy mất dép về nhà (tại hay nghe người lớn kể chuyện Cú cứ kêu ở đâu là có người chết ở đó.) – nhưng trong mấy thằng chạy lại không có mình, mình từ bé đến giờ đếch sợ ma nhé – xong ngồi yên trong nhà nghe xem nó kêu như nào. Rồi vì là nghe kể nhiều quá nên khi nhìn thấy con cú lợn lông xù xù mắt sáng quắc khi soi đèn nhìn cái mặt nó cũng hơi bị không vừa thẩm mĩ lắm, hơi kiểu kinh dị ấy…. CHắc một số ace cũng sẽ có cảm giác đấy. Nhưng dần dà rồi cuộc sống hiện đại lên, đèn điện ngập tràn ngõ ngách nhà cửa, cây cối bớt um tùm, không gian bớt tĩnh lặng thì hiếm lắm mới nghe thấy tiếng CÚ kêu, rồi dần dần những thế hệ trẻ tiếp theo ra đời sẽ ít được nghe những câu chuyện xung quanh những tiếng kêu báo hiệu cái chết chắc chắn gần kề đó, cho đến giờ thậm chí đến bản thân mình cũng ít khi được nghe tiếng CÚ kêu đêm. Rồi cuộc sống hiện đại, cách sống, cách nghĩ thay đổi nên những câu chuyện tâm linh đó không còn có thể chính xác hay giống như những lời đồn đó được nữa (vấn đề này nó riêng biệt nên nếu ace nào muốn hay có nhã hứng bàn về nó thì chúng ta sẽ thảo luận ở một nơi nào đó khác). Thậm chí đến bây giờ mình cũng không thể nhớ chính xác những câu chuyện được nghe trước kia có nội dung đầy đủ thế nào, chỉ nhớ mang máng phần nào đó thì làm sao các bạn trẻ bây giờ còn biết hay nghe tới được.
Thôi chưa bàn đến vấn đề tâm linh của những câu chuyện hay lời đồn đại đó vội, nhưng có thứ mà chính xác “Tiếng Cú kêu nửa đêm báo hiệu sự sắp ra đi của người nào đó gần nơi nó kêu” có thể được lí giải, đó là khoa học. Khoa học thực dụng đã chứng minh nhiều loài động vật có khả năng dự báo được thiên tai hoặc biết trước cái chết, chẳng hạn khi tổ kiến được đôn cao sẽ có mưa lớn, “chuồn chuồn bay thấp thì mưa, bay cao thì nắng, mà bay vừa thì thôi” hay chuyện báo chí đưa tin về một con mèo ở Mỹ có thể dự báo chính xác cái chết bằng cách đến bên bệnh nhân đang trong giai đoạn hấp hối cho đến khi người này chết. Còn đối với CÚ, đây cũng là loài chim có đặc tính dự báo. Thông thường, con người sẽ phát ra một thứ sóng điện từ. Với người sắp chết sẽ có một thứ sóng (mùi vị) rất đặc trưng mà chỉ một số người hoặc một số loài vật mới nhận ra, trong đó có loài CÚ – Cú Lợn, cũng giống như chuyện kền kền chuyên ăn xác thối phát hiện ra nguồn thức ăn của mình. Đó là khoa học chứng minh, mình chắc chắn sẽ cố gắng cập nhật những thông tin chi tiết về nghiên cứu này, nhưng hiện giờ là chưa có chi tiết cụ thể.

Thêm một điều nữa mà bấy lâu nay mình thắc mắc, dựa vào những lời đồn đoán, dựa vào những gì khoa học chứng minh, dựa vào điều mà tất cả mọi người đều coi như “tiếng CÚ kêu báo hiệu cái chết” …vậy thì CÚ LÀ ĐIỀM GỞ HAY ĐIỀM MAY MẮN. Thứ nhất, bản thân loài Cú chả có mang cái chết đến cho ai, thế là nó không có hại rồi đúng không?! Thứ hai, nó mang điềm báo đến, nghĩa là nó báo trước cái chết sắp xảy đến, mà thường là xảy đến cho những người đang bị bệnh nằm liệt giường, thì đó mọi người phải nên cảm thấy may mắn vì được biết trước, cảm thấy “Ồ, nó đến để báo điều mà lâu nay mình lo sợ không biết bao giờ sẽ xảy ra sắp xảy ra rồi…” blah blah blah… Hoặc là có thể do người ta sợ cái điều sắp xảy đến đó nên đâm ra sợ, rồi ghét bỏ cả loài chim đặc biệt đáng được yêu này.
Vậy xét về mọi phương diện (về việc Cú có lợi thế nào đối với con người, đối với mùa màng, đồng ruộng, nông trại thì mình cũng đã có viết rồi) thì cá nhân mình thấy CÚ LÀ LOÀI MANG ĐẾN ĐIỀU MAY.

Còn có rất nhiều điều, về tự nhiên hay khoa học thì mình cũng đã biết tương đối, nhưng nếu ace nào có thông tin gì về mặt tâm linh của loài Cú thì hãy chia sẻ với mình, chia sẻ với mọi người để chúng ta cùng nhau hiểu về chúng hơn.

Cảm ơn ace đã theo dõi, và mong ace sẽ chia sẻ những câu chuyện mà mình biết về loài CÚ cho page nhiều hơn… !!!

Nguồn: Cảm xúc riêng của admin Owl Lovers !!!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.