Một huyền thoại về Cú

Cách đây rất lâu, trong một khu rừng không xa có một người đàn ông đang đi một  mình. Người đàn ông đó bắt đầu nghe thấy những âm thanh lạ và anh ta đã cất tiếng hỏi “Ai?Ai vậy? Có ai ở đây không?”

Đột nhiên có một hiệp sĩ cưỡi lên con ngựa của anh ta. Dân làng gần đó không biết được người hiệp sĩ mà họ cử đi để tìm kiếm người đàn ông kia đã bị chiếm hữu. Hiệp sĩ tìm thấy người đàn ông kia và cứ nhìn chằm chằm vào anh ta. Đôi mắt của người đàn ông nở to hơn sau đó anh ta thở hắt ra và chỉ kịp hỏi :”Cho tôi hỏi anh là ai, Whoooh (như tiếng Cú kêu)?”…và đó là những lời nói cuối cùng của anh ta. Người đàn ông đó đã không thể nói thêm lời nào nữa, nhưng vị hiệp sĩ vẫn cứ nhìn chằm chằm vào anh ta cho đến khi anh ta mọc lông và đôi cánh.

Vị hiệp sĩ quay trở lại ngôi làng và nói anh ta không tìm được người đàn ông kia, tất cả những gì anh ta tìm thấy được là một con chim như đến từ địa ngục (cái đầu có thể quay vòng tròn, đôi mắt như đôi mắt mèo…) và chỉ có vậy.

Vợ của người đàn ông kia không tin và đã đi vào rừng để tìm chồng  mình. Hai ngày trôi qua và dân làng không thấy người vợ quay trở về, họ lại nhờ vị hiệp sĩ kia quy lại khu rùng và tìm kiếm lần nữa.

Người vợ cũng bắt đầu nghe thấy những âm thanh như chồng mình đã nghe, nhưng khác ở chỗ đó là cô đã nấp sau một cái cây to. Cô bắt đầu nghe thấy tiếng ngựa phi. Sau đó cô đã nhìn thấy vị hiệp sĩ và đã thả lỏng người ra, vị hiệp sĩ lại bắt đầu nhìn chằm chằm và cô gái, đôi mắt cô mở to hơn và cũng chỉ kịp thốt ra một chữ “Whoooh”…. Cô đã lại mọc lông và đôi cánh, thân hình thu nhỏ lại như những con chim với hình dạng khác với những chú chim mà người ta thường thấy. Vị hiệp sĩ lại quay lại ngôi làng và nói rằng cũng không tìm thấy ai ngoài “một con chim cái như đến từ địa ngục”.

Dân làng sau đó tìm hiểu và biết rằng vị hiệp sĩ kia đã bị nguyền rủa nên họ đã giết vị hiệp sĩ, nhưng cái thứ tà ác kia lại không hề biến mất theo vị hiệp sĩ kia, nó vẫn tồn tại và hàng đêm từ xa xa trong khu rừng người ta nghe thấy tiếng kêu lạ thường của một loài sinh vật không hề rõ chân diện, và mỗi khi dân làng nghe thấy tiếng của loài sinh vật đó thì trong làng lại có người chết. Người ta truyền tai nhau rằng sinh vật hàng đêm vẫn kêu kia chính là đôi vợ chồng đã bị vị hiệp sĩ nguyền rủa.

Vậy là từ đó Cú được gán cho cái mác  “Kẻ mang dấu hiệu của cái chết”…

 

Nguồn: Sưu tầm và biên dịch

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.